Mùa hè là khoảng thời gian háo hức nhất của mọi đứa trẻ và những đôi giầy dép nhỏ xinh là những “người bạn” thân thiết và không thể thiếu với trẻ. Vậy làm thế nào để chọn được 1 đôi giày phù hợp với bé?
1. Thế nào là một đôi giày tốt cho bé vào mùa hè?
Với khí hậu nắng nóng của mùa hè, khi mùa giày cho bé, bạn nên để ý đến một số điểm sau:
– Chất liệu tốt và có nguồn gốc tự nhiên, phù hợp với thời tiết nắng nóng của mùa hè.… Những chất liệu này giúp hạn chế mồ hôi chân, mềm mại, độ bền tốt hơn và còn tránh đau chân, mụn nước, các bệnh về chân bé trong thời tiết nắng nóng của mùa hè.
– Kiểu dáng: thiết kế thanh mảnh nhưng chắc chắn, nhẹ nhưng bền và vẫn mang tính xu hướng thời trang của Xuân Hè 2013.
– Size số: có độ vừa vặn và hơi rộng 1 chút so với chân của trẻ nhằm tạo sự tiện lợi cho mọi hoạt động của trẻ trong những ngày hè sôi động.
– Đế giầy: mặt bên trong (insole) mềm và êm; mặt bên ngoài (outsole) cứng và có rãnh ma sát tốt.
2. Kiểu dáng nào phù hợp và thuận tiện nhất cho các hoạt động của bé trong mùa hè?
Nên cho bé dùng các loại giày vải hoặc dép saldan quai hậu hoặc dép saldan xỏ ngón có quai hậu nhằm giúp chân bé vững chắc hơn trong mỗi bước đi.
Đối với bé hiếu động, nên những đôi giày (dép) da có nhiều mắt thoáng khí, vừa mát mẻ, lại giúp bé linh hoạt hơn trong mỗi bước chân nhưng vẫn rất “cute & fashion”
Nên chọn những đôi giày có đủ độ cứng và chống trượt để bé không bị đau chân hay bị ngã khi tham gia hoạt động chạy nhảy cùng các bạn.

682_chon-giay-mua-dong(1)

3. Chọn size giày cho bé như nào là phù hợp?
Bạn nên chọn giày vừa vặn với chân của bé và có thể hơi rộng 1 chút so với chân của bé, đồng thời bạn nên chọn một đôi giầy dép nhẹ nhàng, không quá nặng. Giày chật hoặc nặng sẽ khiến ngón chân bé bị tổn thương và sưng phùng, giày rộng sẽ làm bé ngã và không bảo vệ được chân bé khỏi những tác động cứng bên ngoài.
Bạn cần nhớ, chân trẻ nhỏ được cấu tạo bởi 19 cơ, 26 xương nhỏ, 33 khớp và hàng trăm sợi gân và dây chằng. Quả là một cỗ máy nhỏ bé nhưng hoạt động rất tốt vì nó phải chịu sức nặng của toàn bộ trọng lượng cơ thể. Vì vậy, chọn một đôi giày vừa vặn sẽ giúp bé dễ chịu khi di chuyển mà còn giúp bàn chân bé phát triển một cách hoàn thiện nhất.
Với vài điều chia sẻ trên, hi vọng các bạn có thể chọn cho bé yêu đôi phù hợp và xinh xắn nhất để bé có một kỳ nghỉ hè thật vui và đáng nhớ bên gia đình.

Theo dantri

VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 0 (from 0 votes)